NÔNG THÔN MỚI
Hội Nông dân xã Ngọc Liên tổ chức sinh hoạt mô hình “Cánh đồng không rác thải ” tại thôn Thu Lãng
06/10/2023 04:31:24

Ngày 5/10/2023 Hội Nông dân xã Ngọc Liên tổ chức sinh hoạt mô hình “Cánh đồng không rác thải” Thôn Thu Lãng, tiến hành lao động dọn vệ sinh môi trường, thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật ( BVTV) trên cánh đồng thuộc khu vực phía bắc quốc lộ 38, với diện tích là 150 mẫu.

Về chỉ đạo có đại diện BTV Hội Nông dân xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và sự có mặt của 11 thành viên mô hình không rác thải thôn Thu Lãng tham gia lao động. Đây là lực lượng nòng cốt không ngừng phát huy vai trò trách nhiệm trong công tác hội và phong trào Nông dân tại địa phương, trong việc tuyên truyền, hướng dẫn hội viên và nhân dân trong thôn, mỗi mùa vụ trên cánh đồng, sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không vứt vỏ bao bì, chai lọ bừa bãi, vận động nông dân tham gia hưởng ứng các đợt tổng vệ sinh môi trường trên đồng ruộng do Ban quản lý mô hình phát động. Cùng với đó, thường xuyên; giám sát các hành vi gây ô nhiễm môi trường để cơ quan chức năng có biện pháp xử lý.

Thông qua buổi sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên nông dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường, khắc phục ô nhiễm, cải thiện môi trường nông thôn được trong lành, sống hài hòa và thân thiện với môi trường; từng bước chuyển biến hành vi của cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân về các hoạt động bảo vệ môi trường trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn đảm bảo an toàn; góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Một số hình ảnh thu gom rác thải tại cánh đồng Thôn Thu Lãng
 
 
 

Nguyễn Thị Sen – Chủ tịch Hội Nông dân xã

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2028
Trước & đúng hạn: 2028
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 05:24:49)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 5
Tất cả: 48,613