GIÁO DỤC-Y TẾ
Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và đón Bằng công nhận Trường Mầm Non Ngọc Liên đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II.
05/09/2022 10:26:47

Sáng ngày 04/9/2022, Trường Mầm Non Ngọc Liên tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022- 2023 và đón Bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II. Đến dự và động viên buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Thiên- Phó trưởng Phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí phòng, ban chuyên môn Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương; Đồng chí Trần Văn Quyết - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện Cẩm Giàng cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách khu, đồng chí HUV phụ trách xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng trường Chuẩn Quốc gia huyện Cẩm Giàng cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Giàng, các đồng chí đại diện Lãnh đạo, Phòng Tài Chính, Nội vụ, Đài phát thanh huyện Cẩm Giàng; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Hiệu trưởng Mầm non trong cụm xã Lương Điền, Cẩm Hưng, Thạch Lỗi, Thị trấn Cẩm Giang, các Công ty, Doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.

Về phía xã có đồng chí Lê Văn Định – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy, Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức xã, đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, Trạm y tế. Các đồng chí Nguyên là bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng giáo dục xã đã nghỉ hưu. Ban giám hiệu nhà trường THCS, Tiểu học Ngọc Liên. Các đồng chí nguyên là Cán bộ, quản lý của Trường Mầm non đã nghỉ hưu, luân chuyển. Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban thường trực đại diện cha mẹ học sinh Mầm non, Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Ngọc Liên

 
Đồng chí Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng buồi Lễ 

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Bắc - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngọc Liên đã báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia và đọc diễn văn khai giảng năm học mới, năm học 2022-2023.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Cẩm Giàng, của Phòng GD&ĐT, sự quyết tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, Trường Mầm non Ngọc Liên đã phấn đấu và hoàn thiện 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Hàng năm Nhà trường đã huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt trên 40%, mẫu giáo đạt 99%; 100% số trẻ được khám sức khoẻ, được tiêm chủng, được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng theo đúng quy định. Tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%, 100% số trẻ suy dinh dưỡng được ăn phục hồi dinh dưỡng; trẻ phát triển kênh bình thường về cân nặng đạt 98,7%; về chiều cao đạt 97,8%. Trong năm học 100% số trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non, tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, tăng cường làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. Trường được tập trung về một điểm với diện tích sử dụng là 14.268 m2, Gồm 21 phòng học diện tích là 128m2/phòng; 8 phòng chức năng trong đó có 2 phòng giáo dục thể chất: 152m2/phòng, 1 phòng giáo dục âm nhạc :97m2/phòng, 7 phòng hành chính quản trị; Khối phòng tổ chức ăn đảm bảo thiết kế theo đúng quy trình bếp 1 chiều; Khối phụ trợ bao gồm nhà để xe, nhà vệ sinh của cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo quy định; Hệ thống sân, đường nội bộ khoảng hơn 3.000m2; khu vực trồng cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, cây ăn quả khoảng hơn 5.000m2 đảm bảo phù hợp với khuôn viên; Hạ tầng kỹ thuật bao gồm hệ thống cấp nước sạch; Hệ thống cấp điện; Hệ thống phòng cháy, chữa cháy; Hạ tầng công nghệ thông tin, liên lạc; Khu thu gom rác thải đảm bảo theo đúng qui định của Thông tư 13/2020/TT-BGDĐT. Đồ chơi thiết bị theo danh mục Thiết bị - đồ dùng - đồ được trang bị đầy đủ cho các lớp học, 100% các phòng học có hệ thống máy tính được kết nối mạng Internet phục vụ cho tổ chức các hoạt động và công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi ngoài danh mục quy định được trang bị đầy đủ, đảm bảo tính giáo dục, an toàn, phù hợp với trẻ đảm bảo đủ theo yêu cầu của trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên luôn đoàn kết, thống nhất có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, 100% số giáo viên đạt trình độ chuẩn trong đó có 84,2% giáo viên đạt trên chuẩn.

Đồng chí Trần Xuân Lực – Phó Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện Cẩm Giàng đã công bố quyết định công nhận và cấp bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh Hải Dương cho nhà trường.

 
 
 
Các đồng chí Lãnh đạo huyện Cẩm Giàng trao Bằng công nhận Trường Mầm Non đạt chuẩn Quốc gia và tặng hoa, trao quà cho nhà trường 

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Cẩm Giàng đã trao Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II và tặng hoa, trao quà cho nhà trường.

Trong buổi lễ khai giảng và đón bằng công nhận, trường mầm non Ngọc Liên tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị đóng trên địa bàn và phụ huynh học sinh trên địa bàn toàn xã. Đây chính là tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng và xã hội cùng chia sẻ với nhà trường để thực hiện tốt mục tiêu chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, đồng thời, đây cũng là động lực và cơ hội tạo điều kiện cho các em rèn luyện trở thành người công dân tốt, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh biều diễn văn nghệ chào mừng buồi Lễ.
 
 
 
 

Nguyễn Nhiên

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1560
Trước & đúng hạn: 1560
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/09/2023 07:39:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0