GIÁO DỤC-Y TẾ
Trạm Y tế xã Ngọc Liên tổ chức cho trẻ em uống Vitamin A
01/06/2022 09:19:17

Ngày 01/6/2022, Trạm Y tế xã Ngọc Liên tổ chức uống bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6 tháng tuổi cho đến 5 tuổi.

 

Đợt này theo kế hoạch Trạm Y tế xã Ngọc Liên đã nhận đem về 550 viên đỏ và 80 viên xanh nhằm bổ sung cho tất cả con em trong 7 thôn: Mỹ Ngọc, Mỹ Hảo , Cẩm Ngọc, Thu Lãng, Bằng Nghĩa, Ngọc Quyết, và Bình Phiên.Mỗi năm trạm y tế xã nhận Vitamin về 02 đợt để bổ sung cho trẻ em vào ngày 01 tháng 6 và tháng 12 trong năm. Vì tháng 12 là ngày chất dinh dưỡng nên bổ sung vitamin A cho trẻ từ 06 tháng tuổi cho đến 36 tháng tuổi, vì trong độ tuổi này bé ăn uống chưa tốt nên nguy cơ thiếu vitamin A là rất cao.

Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng, tham gia vào nhiều chức phận của cơ thể: tham gia vào chức năng nhìn của mắt trong điều kiện ánh sáng yếu. Biểu hiện dễ thấy nhất của thiếu Vitamin A là bệnh quáng gà. Vitamin A cần thiết cho sự bảo vệ biểu mô giác mạc mắt, các tổ chức biểu mô dưới da, khí quản, các tuyến nước bọt, ruột non, tinh hoàn... Vì vậy khi thiếu VitaminA sẽ gây khô da, tổn thương mắt gọi là khô mắt.

Ngoài ra, Vitamin A còn tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch cơ thể, làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, giúp cơ thể tăng trưởng tốt. Nếu thiếu Vitamin A làm cơ thể giảm sức đề kháng đối với bệnh tật, dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa và sởi, trẻ sẽ còi xương chậm lớn.

Thiếu Vitamin A nặng sẽ làm khô mắt, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây hậu quả mù vĩnh viễn. Những trẻ dưới 03 tuổi là đối tượng dễ bị thiếu Vitamin A nhất, vì độ tuổi này trẻ đang lớn nhanh và dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn hoặc suy dinh dưỡng nặng, nhu cầu Vitamin A cho cơ thể rất cao.

Tuy nhiên lượng Vitamin A từ sữa mẹ hay chế độ ăn của trẻ rất thấp không đủ bù đấp cho cơ thể. Vitamin A là một vitamin tan trong dầu, có nhiều trong các loại dầu thực vật, mỡ, rau xanh, củ quả có mầu sậm như: cà rốt, gấc, bí đỏ,...Vì vậy, để phòng tránh thiếu Vitamin A chúng ta nên cải thiện bửa ăn hằng ngày ở gia đình, đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng và vitamin A, đặc biệt khi chế biến thức cho trẻ ăn ta nên thêm vào một ít dầu ăn giúp Vitamin A hòa tan dễ dàng, cơ thể hấp thu tốt hơn. Từ đó giúp trẻ phát triển đầy đủ và hoàn thiện hơn trong cuộc sống./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 165
Trước & đúng hạn: 165
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/02/2024 18:24:13)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0