GIÁO DỤC-Y TẾ
Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 60 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
25/09/2023 07:48:14

Chiều 24/9, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình trao học bổng khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Lãnh đạo Hội Khuyến học và đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn của 12 huyện, thị xã, thành phố. Nguồn kinh phí được trích từ nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học tỉnh và nguồn xã hội hóa từ các đơn vị và nhà tài trợ.

 

Ông Nguyễn Hữu Đoan, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh ​phát biểu tại chương trình trao học bổng

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hữu Đoan, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực dịp đầu năm học mới nhằm động viên, khích lệ các em học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong hc tập và trong cuộc sống. Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh mong muốn các em nhận được học bổng sẽ sử dụng đúng mục đích để phát huy giá trị nhân văn tốt đẹp của mỗi suất học bổng, đồng thời tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để biến ước mơ thành hiện thực.

 

Các em học sinh được nhận học bổng chụp ảnh cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố

Theo thống kê sơ bộ của Hội Khuyến học tỉnh, năm học 2022 – 2023, đã có gần 5.000 lượt học sinh và giáo viên được khen thưởng và cấp học bổng từ nguồn quỹ xã hôi hóa của các cấp hội. Riêng 6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học các cấp đã tổ chức động viên, khen thưởng trao học bổng, trợ cấp học sinh, khen thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng. Tiêu biểu như Hội Khuyến học huyện Cẩm Giàng, huyện Gia Lộc, thành phố Chí Linh, huyện Tứ Kỳ, thành phố Hải Dương…Bên cạnh đó, nhiều cấp hội đã vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm trao tặng phương tiện xe đạp, xe máy điện, máy tính, điện thoại… để các em học sinh khó khăn có điều kiện đến trường, học tập.

Nguồn: Cổng TTĐT Hải Dương

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2049
Trước & đúng hạn: 2049
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 01:13:23)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0