QUY HOẠCH, KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN
Quy hoạch xây dựng chung xã Ngọc Liên giai đoạn 2022-2030
18/04/2022 04:07:14

Ngày 15/4/2022, tại Hội trường UBND xã Ngọc Liên tổ chức hội nghị nghe Đơn vị tư vấn Trung tâm Quy hoạch đô thị và nông thôn tư vấn thuyết trình về quy hoạch xây dựng chung xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đến năm 2030.

Về dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ - HĐND - Lãnh đạo UBND – UBMTTQ xã, cán bộ, công chức, các ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn.

 
Đơn vị tư vấn thuyết trình xây dựng chung xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đến năm 2030 

Theo đó khu vực quy hoạch được lập lên toàn bộ địa giới hành chính xã Ngọc Liên gồm 7 thôn : thôn Mỹ Ngọc, thôn Mỹ Hảo, thôn Cẩm Ngọc, thôn Thu Lãng, thôn Bằng Nghĩa, thôn Ngọc Quyết và thôn Bình Phiên, với tổng diện tích 718,13 ha, dân số 9.711 người. Ngọc Liên là vùng đất nông thôn, nhân dân sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp chiếm khoảng 65%, còn lại là buôn bán, kinh doanh, dịch vụ và các ngành, nghề khác chiếm khoảng 35%. Ngọc Liên cũng là vùng đất có lịch sử văn hoá, tâm linh với làng nghề truyền thống.

Tại hội nghị Đơn vị tư vấn Trung tâm Quy hoạch đô thị và nông thôn đã thuyết trình toàn bộ nội dung quy hoạch chung xã Ngọc Liên đến năm 2030 về dự báo quy mô dân số và lao động; Quy hoạch tổng thể không gian xã; Quy hoạch đất ở mới; Quy hoạch đất công nghiệp, sản xuất kinh doanh; Quy hoạch đất dịch vụ thương mại; Quy hoạch đất nông nghiệp; Quy hoạch công trình công cộng, hạ tầng xã hội khu Trung tâm xã; Các công trình giáo dục; Các công trình công cộng của thôn; Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn xã.

Hội nghị đã có 9 ý kiến tham gia bổ sung vào báo cáo thuyết trình của Đơn vị tư vấn và đã được Đơn vị tư vấn tiếp thu và giải trình tại hội nghị. Các ý kiến giải trình của Đơn vị tư vấn đã được sự nhất trí, đồng thuận cao của các đại biểu quan tâm.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lãnh đạo UBND xã đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan tuyên truyền để nhân dân nắm rõ, cùng chính quyền địa phương thực hiện theo quy hoạch. Căn cứ vào quy hoạch vùng và kế hoạch sử dụng đất mà xã đã quy hoạch và được phê duyệt hoàn thiện quy hoạch chung của địa phương, để sớm triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1605
Trước & đúng hạn: 1605
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/07/2022 08:45:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 15
Tất cả: 19,660