TIN TỔNG HỢP KHÁC
Đại hội Đại biểu thành viên Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngọc Liên nhiệm kỳ 2021-2026
19/04/2021 04:55:42

Sáng ngày 18/4/2021 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Ngọc Liên. Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngọc Liên tổ chức Đại hội Đại biểu biểu thành viên Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngọc Liên nhiệm kỳ 2021-2026.

 
 

Toàn cảnh Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Văn Công – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Đại hội các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp; Ông Nguyễn Văn Thiện – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cẩm Giàng, cùng các đại biểu lãnh đạo Phòng tài chính, Xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Cẩm Giàng và chuyên viên phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cẩm Giàng.

Về phía địa phương có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, các cán bộ, công chức xã, trưởng các ngành đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận thôn và 140 đại biểu thành viên đại diện cho 1.385 thành viên Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngọc Liên.

 

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Các đồng chí Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua với sự quan tâm lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể cùng với sự năng động sáng tạo trách nhiệm dám nghĩ, dám làm của đội ngũ quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp Ngọc Liên đã lãnh đạo 1.385 thành viên HTX thi đua lao động sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. HTX hoạt động khai thác các dịch vụ chủ yếu gồm: tưới tiêu thuỷ lợi, cung ứng giống cây trồng, cung ứng vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu, dự tính dự báo bảo vệ thực vật. Hiện nay HTX đang quản lý 01 trạm bơm Chùa Hoe và 02 máy bơm, hàng năm nạo vét, ấp trúc, tu bổ, sửa chữa mương máng cầu cống với khối lượng là 3.500m3 đất. Năm 2020 đầu tư sửa chữa mương tưới bê tông trạm bơn Chùa Hoe dài 155m đã đáp ứng được nhu cầu tưới tiêu cho bà con xã viên. Công tác phòng trừ sâu bệnh luôn được HTX tập trung chỉ đạo, phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức 1 -2 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật cho bà con xã viên sử dụng thuốc và phòng trừ sâu bệnh, số lượt tham gia từ 700-900 người tham dự. HTX luôn thực hiện tốt công tác dự tính dự báo, hướng dẫn xã viên phòng trừ kịp thời đúng lúc đạt hiệu quả. Do đó nhiệm kỳ qua đã không xẩy ra dịch. Công tác dịch vụ khuyến nông đã được triển khai thực hiện một số mô hình, xã viên đã có đổi mới về nhận thức trong sản xuất đã mạnh dạn áp dung KHKT vào sản xuất. HTX đã qui vùng sản xuất lúa chất lượng cao BT7 qui mô 50ha là 8 vùng, qui mô 10ha là 27 vùng được tỉnh và huyện hỗ trợ giá giống là 10.000 đ/kg với lượng giống là 47.043kg và 405 kg thuốc diệt chuột, thuốc bảo vệ thực vật là 48.540 gói, qui hoạch 01 vùng dưa hấu thôn Bằng Nghĩa (thôn Nghĩa Trạch cũ).

Ngọc Liên là một xã thuần nông, chủ yêu làm nông nghiệp, do vậy nguồn thu từ nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn. Tổng diện tích gieo cấy hàng năm đạt 575ha đạt 95% diện tích đất canh tác. Diện tích cây màu trên địa bàn là 85ha trong đó nổi bật là cây dưa hấu được trồng tập trung ở thôn Bằng Nghĩa đã cho hiệu quả kinh tế cao. Giá trị thu được từ cây màu đạt 14 tỷ đồng. Đối với lĩnh vực chăn nuôi tổng bình quân đàn gia cầm hàng năm đạt 55.000 con chủ yếu là đàn lợn. Tuy nhiên trong năm qua do dịch tả lợn Châu phi đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăn nuôi lợn của nông dân, số lợn bị tiêu huỷ do dịch bệnh tả lợn Châu phi là 771 con.

Tại đại hội cũng đã đề ra các nhóm mục tiêu và giải pháp trong sản xuất kinh doạnh của HTX nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đã có 4 ý kiến tham luận của các đại biểu thành viên HTX tham gia phát biểu tập trung về công tác qui vùng và dịch vụ thuỷ nông.

 

Ông Nguyễn Nguyễn Văn Công – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện –

Trưởng ban chỉ đạo Đại hội các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp

Cũng tại Đại hội ông Nguyễn Văn Công – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo Đại hội các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp lên phát biểu. Ông nghi nhận những kết quả mà HTX dịch vụ nông nghiệp Ngọc Liên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên cũng cần sự tập trung hơn nữa công tác chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, tăng cường các hoạt động của HTX, nắm bắt nhu cầu sử dụng dịch vụ của các thành viên để cung ứng đảm bảo nguồn cung cho thành viên HTX, chú trọng tập trung khai thác các mô hình liên kết và yêu cầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ để hoạt động sản xuất của HTX đạt hiệu quả đáp ứng nhu cầu Đại hội đề ra.

 

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị

và Ban kiểm soát HTX nhiệm kỳ 2021-2026

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm Đại hội đã bầu ra được Hội đồng quản trị và Chủ tịch Hội đồng quản trị, gồm 3 ông, bà trong đó ông Lê Văn Hưng giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX dịch vụ nông nghiệp Ngọc Liên và bầu ra Ban kiểm soát và Trưởng ban kiểm soát gồm 02 ông, bà do ông Nguyễn Văn Huỳnh là Trưởng Ban kiểm soát HTX dịch vụ nông nghiệp Ngọc Liên.

 

Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát HTX dịch vụ

nông nghiệp Ngọc Liên nhiệm kỳ 2021-2026

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1018
Trước & đúng hạn: 1018
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:19/05/2022 01:47:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0