VĂN HÓA-XÃ HỘI
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, TRONG ĐÓ CÓ TNGT VÀ TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM DỊP NGHỈ HÈ 2022
29/06/2022 03:25:48

Tai nạn thương tích có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi và đặc biệt dễ xảy ra ở lứa tuổi học sinh do các cháu thường hiếu động, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng ngừa. Tai nạn thương tích biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như ngã, bỏng, điện giật, ngộ độc, đuối nước và tai nạn giao thông.
      Để phòng tránh tai nạn thương tích đối với trẻ em nói chung và tai nạn giao thông, đuối nước nói riêng, cần thực hiện một số nội dung sau:
      1.Thường xuyên giáo dục, nhắc nhở trẻ em tránh xa các nguy cơ có thể xảy ra tai nạn thương tích thư: Không để trẻ em tự cắm các thiết bị điện vào ngồn điện; tránh các nguồn nhiệt có thể gây bỏng như lửa, ga, nước nóng; không ăn uống thức ăn quá hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc; không gây gổ xích mích với bạn bè; không đi tắm ở sông, suối, ao, hồ khi không có người lớn đi cùng; thực hiện đúng các quy tắc khi tham gia giao thông ...
      2.Hướng dẫn những kỹ năng cần thiết cho trẻ em tự bảo vệ bản thân, về tai nạn giao thông và tai nạn đuối nước:
      Về phòng tránh tai nạn giao thông:
      - Khi qua đường chỉ qua những nơi có đường dành cho người đi bộ, trẻ em dưới 7 tuổi phải có người lớn đi kèm;
      - Luôn đi đúng phần đường dành cho người đi bộ, đi bên phải;
     - Không chơi đùa dưới lòng đường hoặc gần đường giao thông; Trẻ em dưới 12 tuổi không được đi xe đạp, dưới 16 tuổi không được đi xe  máy; dưới 18 tuổi không được đi xe mô tô, khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm;
      - Khi đi xe buýt không nhảy, đeo bám xe, không chen lấn xô đẩy, không thò đầu, tay ra ngoài, khi xuống xe phải đi trên vỉa hè;
      - Mặc áo phao khi đi đò, phà.
      Về phòng tránh tai nạn đuối nước:
      - Không nên chơi gần ao, hồ, sông rạch;
      - Đối với trẻ em không biết bơi thì không nên tắm ở sông, rạch, ao, hồ;
      - Đối với trẻ em đã biết bơi thì không nên tắm những nơi nước chảy xiết, nước xoáy;
      - Khi tắm nơi công cộng phải có người lớn đi cùng và mặc áo phao;
      - Trẻ từ 6 tuổi trở lên phải tập bơi.
Phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em là trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội

Huệ Cầm – LĐTB&XH

Đến tháng 08 đã giải quyết:
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:12/08/2022 13:21:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu