AN NINH-QUỐC PHÒNG
Công an xã Ngọc Liên tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng tại thôn Thu Lãng xã Ngọc Liên.
10/08/2023 03:09:36

Chiều ngày 7/8/2023, Công an xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đặc biệt là tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng, nhân dân thôn Thu Lãng xã Ngọc Liên.

 

Công an xã Ngọc Liên thông tin về tình hình, đặc điểm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng Internet mạng xã hội

Tại hội nghị tuyên truyền, Công an xã đã thông tin, hướng dẫn các nội dung chính về tình hình, đặc điểm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng Internet mạng xã hội; nhận diện một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên mạng để chiếm đoạt tài sản qua Internet, qua mạng xã hội; cách thức xử lý khi trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội… Qua đó, trang bị kiến thức pháp luật và biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội cho các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng, nhân dân.

Ngoài ra, Công an xã cũng khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng ngừa và nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện và đấu tranh với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, không cung cấp bất kỳ thông tin nào của cá nhân và gia đình qua mạng xã hội cho những đối tượng không quen biết, tránh tình trạng bị lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân hoặc tài sản qua không gian mạng, thông báo ngay với cơ quan chức năng khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo qua mạng.

Cũng tại Hội nghị tuyên truyền, Công an xã đã kết hợp thông tin thêm cho quần chúng nhân dân hiểu, biết được những lợi ích của việc cài đặt định danh điện tử mức độ 2, dịch vụ công mức độ 3, 4. Đồng thời hướng dẫn người dân cách cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID.

Hội nghị tuyên truyền Công an xã Ngọc Liên đã tổ chức rất thiết thực, ý nghĩa trước tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông, mạng Internet, mạng xã hội đang tiềm ẩn diễn biến phức tạp, thậm chí một số người dân do lơ là, chủ quan đã trở thành nạn nhân của loại tội phạm này. Khi gặp các trường hợp bị lừa đảo, nghi lừa đảo, người dân cần sớm thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn giải quyết.

Nguyễn Đình Phong - Công an xã Ngọc Liên

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2049
Trước & đúng hạn: 2049
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2023 21:31:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0