AN NINH-QUỐC PHÒNG
Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống cháy nổ trên địa bàn tỉnh
20/10/2022 10:16:20

Ngày 18/10/2022, UBND tỉnh ban hành công văn số 3003/UBND – VP về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống cháy nổ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh tham mưu, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đối với hoạt động của các cơ sở có nguy cơ cháy cao, chưa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Tổ chức tổng kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn, kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định, đề xuất ra quyết định thu hồi giấy phép, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự theo quy định. Đồng thời, chủ động nắm tình hình, phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường; đặc biệt là tội phạm về ma túy, mại dâm,… góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Đài phát thanh và truyền hình Hải Dương, Báo Hải Dương tiếp tục rà soát, công khai các dự án, công trình vi phạm quy định về PCCC và CNCH trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cơ quan, tổ chức và người dân cùng tham gia giám sát, kiên quyết tố giác với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng khi phát hiện các hành vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC trong quá trình hoạt động.

Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh và các sở, ban, ngành tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong đầu tư xây dựng; thực hiện nghiêm túc các quy định về đầu tư xây dựng. Không cấp phép cho công trình, dự án tiến hành hoạt động khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH. Trước mắt tập trung vào các cơ sở kinh doanh đặc thù, nhạy cảm, trong đó có quán karaoke, vũ trường, quán bar, chợ, kho; đặc biệt chú ý đến việc tự ý chuyển đổi công năng sử dụng (như từ nhà ở chuyển đổi sang hoạt động kinh doanh dịch vụ, vừa ở vừa kinh doanh, sản xuất).

Sở Công thương chỉ đạo các đơn vị có các giải pháp quản lý an toàn điện (sau công tơ), đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; các doanh nghiệp, cơ sở, nhà máy chế biến, sản xuất, trung tâm thương mại, siêu thị, các doanh nhiệp kinh doanh dầu, khí hóa lỏng,... Tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt chẽ các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC; hướng dẫn các cơ sở thực hiện các biện pháp an toàn đối với hàng hóa nguy hiểm cháy, nổ; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong sản xuất, tồn chứa, kinh doanh xăng, dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng và trong quản lý, sử dụng, vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp; kiên quyết không cho phép các cơ sở hoạt động khi không đủ điều kiện an toàn PCCC và CNCH.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động tiến hành rà soát công tác cấp phép cho hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke; tăng cường hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường; siết chặt hơn việc cấp phép kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường; không cấp giấy phép cho cơ sở hoạt động khi chưa đảm bảo các điều kiện về ANTT, an toàn PCCC và CNCH.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nâng cao vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo các lực lượng, cơ quan, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, PCCC đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thành tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT, an toàn PCCC; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện về PCCC, đảm bảo ANTT theo quy định; đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quan bar, vũ trường.

Chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương chủ động nắm tình hình, rà soát, phát hiện, xử lý đối với hành vi cơi nới, chiếm dụng lối đi chung, xây dựng cột mốc, rào chắn không đúng quy định gây cản trở phương tiện giao thông trên các tuyến đường vào khu dân cư, làm che lấp, hư hỏng trụ cấp nước chữa cháy và các bến, bãi cho xe chữa chữa cháy lấy nước trong quá trình thực hiện công tác chữa cháy, CNCH. Đồng thời, đề xuất giải pháp khắc phục những khó khăn, bất cập trong hệ thống giao thông phục vụ chữa cháy tại các khu vực có hệ thống giao thông không đảm bảo cho xe chữa cháy di chuyển thực hiện nhiệm vụ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc UBND cấp xã thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về PCCC. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình đảm bảo “Mỗi người dân đều có kỹ năng phòng cháy tốt và xử lý tình huống tốt khi sự cố cháy nổ xảy ra, tự trang bị các bình chữa cháy tại hộ gia đình, dụng cụ thoát nạn, thoát hiểm”,... nhằm thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, để khi xảy ra cháy, nổ nhanh chóng huy động lực lượng tham gia chữa cháy, CNCH trong “thời điểm vàng” (trong khoảng 5 phút từ khi xảy ra cháy) nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

File đính kèm:

CV tang cuong cong tac ANTT_ PCCC.10.2022 .pdf

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 01 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 87
Trước & đúng hạn: 87
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/01/2023 06:59:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0