CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Ngọc Liên nhiệm kỳ 2023- 2028.
16/03/2023 03:57:15

Sáng ngày 16/3/2023 tại Hội trường UBND xã Ngọc Liên. Hội Nông dân xã Ngọc Liên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Các đại biểu về dự Đại hội

Về dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, cán bộ, công chức xã, các ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và 83 đại biểu hội nông dân tiêu biểu thay mặt gần hai nghìn hội viên nông dân trong toàn xã.

 

Đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện tặng hoa chức mừng Đại hội.

 

Đại diện lãnh đạo xã Ngọc Liên tặng hoa chức mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, giá cả nguyên vật liệu tăng cao, gây bất lợi cho nông dân. Tuy nhiên, được sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân huyện; sự phối hợp và hỗ trợ của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; Cán bộ, hội viên, nông dân trong xã Ngọc Liên đã năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Ngọc Liên đã luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của các cấp Hội, tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại địa phương, kết quả trong nhiệm kỳ Hội đã tổ chức 20 buổi học tập, tuyên truyền cho 1.720 lượt người tham dự. Công tác kết nạp hội viên mới đã được Hội quan tâm, hội đã kết nạp được 200 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1974 hội viên. Quỹ hội phát triển tăng cao, đến nay tổng số tiền quỹ hội là 399 triệu đồng, Bình quân quỹ hội trong toàn xã đạt 202.000 đồng/ hội viên.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đẩy mạnh, 5 năm qua có 4175 lượt hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Bình xét được 2588 lượt hộ nông dân đạt danh hiệu các cấp, đạt 62%; Trong đó cấp Trung Ương 03 hộ, cấp tỉnh 169 hộ, cấp huyện 745 hộ, cấp cơ sở 1671 hộ. Hội viên nông dân trong toàn xã đã hỗ trợ giúp đỡ 10 hộ thoát nghèo.

Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã tạo điều kiện thuận lợi giúp cho 203 lượt hộ vay với tổng dư nợ trên 9,7 tỷ đồng; Phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện giúp cho 80 hộ vay với số tiền trên 7 tỷ đồng; Ngoài ra Hội còn hỗ trợ từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân xã 85 triệu đồng cho 5 hộ vay, quỹ hội của xã và các chi hội là 399 triệu đồng cho 20 hộ vay, góp phần quan trọng giúp đỡ hội viên nông dân có vốn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, nhiều hộ đã thoát nghèo, một số hộ trở thành hộ sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần tích cực vào việc làm giảm tỉ lệ hộ nghèo trong toàn xã.

Thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Trong nhiệm kỳ hội viên, nông dân đã tích cực tuyên truyền các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, vận động nông dân tham gia đóng góp mọi nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn như đường giao thông kiên cố hóa kênh mương, đường giao thông nông thôn, cải tạo xây dựng trường học, trạm y tế, đường hoa và nhiều công trình khác. Hội tham gia vận động nhân dân thực hiện dự án thu hồi và giải phóng mặt bằng khu Đồng Gạo thôn Bình Phiên, xã Ngọc Liên.

Trong những năm qua Hội đã chỉ đạo cơ sở hội xây dựng mô hình nông dân thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, các hộ gia đình trong thôn đều có thùng chứa rác, xã có 10 tổ thu gom và xử lý rác thải, trung bình tổ thu gom, xử lý rác thải thu gom 2 lần/ 1tuần đưa về bãi rác tập trung đã góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường chung trong toàn xã.

Với sự tham gia tích cực trong xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục thực hiện phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 và tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu vào các năm tiếp theo.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế; thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra.

 
Đ/c Lê Quý Quỳnh - HUV - CT Hội ND huyện phát biểu tại Đại hội 

Về dự, phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Quý Quỳnh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã Ngọc Liên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Hội Nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giảm nghèo bền vững; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn đào tạo nghề cho hội viên.

 

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần Dân chủ, đoàn kết, Đại hội Hội Nông dân xã Ngọc Liên đã bầu BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình Đại hội

 
 
 
 
Nguyễn Nhiên 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1590
Trước & đúng hạn: 1590
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/10/2023 06:35:37)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 4
Tất cả: 45,996