VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ngọc Liên sơ kết hoạt động phong trào phụ nữ và công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022
25/06/2022 10:43:33

Sáng ngày 25/6/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ngọc Liên tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động phong trào phụ nữ và công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và Chương trình trao quà “Mẹ đỡ đầu”. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Định – HUV – Bí thư Đảng ủy; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ xã, cán bộ, công chức xã, Bí thư chi bộ, Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã và 8 Câu lạc bộ Dân vũ ở các thôn trong xã. Đặc biệt là sự có mặt của các cháu là trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 
Toàn cảnh hội nghị 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN xã tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Cán bộ, hội viên hăng hái thi đua phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà, xây dựng gia đình ấm lo, hạnh phúc, tiêu biểu là trong chiến dịch tham gia tình nguyện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Phối hợp thực hiện các hoạt động chăm sóc phụ nữ, trẻ em thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội đã vận động các tập thể, cá nhân, các mạnh thường quân, cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ với số tiền là 27.143.000 đồng. Hội nhận đỡ đầu 01 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Mỹ Ngọc với số tiền 300.000đ/tháng. Tặng 12 xuất quà cho trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Thực hiện mô hình tiết kiệm xanh, biến rác thành tiền, Hội đã triển khai đến các chi hội xây dựng “Ngôi nhà xanh”, toàn xã có 7 ngôi nhà xanh được ra mắt với sự tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân để thu gom phế liệu tái chế gây quỹ giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.Với tổng số tiền thu được từ ngôi nhà xanh 6 tháng đầu năm là 2.060.000đ, từ số tiền thu được đó các chi hội đã thăm và tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn điển hình như chi hội Mỹ Ngọc, Mỹ Hảo. Hội thăm và tặng quà cho con em cán bộ hội lên đường nhập ngũ với số tiền 500.000đ, các chi hội thăm và tặng quà 17 thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền là 1.200.000đ.

Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách hỗ trợ cho 312 hộ vay vốn với số tiền 12.889.500.000 đồng tại 9 tổ vay vốn. Thông qua công tác tuyên truyền của Hội có 100% các thành viên tham gia tiết kiệm tại Ngân hành chính sách, số dư tiết kiệm 586 triệu đồng. Hội phối hợp với Ngân hàng Sabank rà soát hội viên có nhu cầu vay vốn để thực hiện các ý tưởng kinh doanh, phát triển kinh tế. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền được 13 người tham gia BHXH và 250 người tham gia BHYT.

Các hoạt động văn hóa, thể thao của hội được duy trì và phát triển điển hình là các Câu lạc bộ Dân vũ ở các thôn. Đầu năm Hội đã lựa chọn 01 Câu lạc bộ Dân vũ ở thôn tham gia giải Dân vũ trong chương trình Đại hội TDTT huyện Cẩm Giàng; Tham gia cuộc thi nấu ăn online “Bạn và Maggi cùng tạo khác biệt tích cực”, thường xuyên vệ sinh môi trường, chăm sóc, chỉnh trang các tuyến đường hoa tự quản. Hội thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến cán bộ, hội viên. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

 
Đ/c Lê Văn Định - HUV - Bi thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Văn Định – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy đánh giá cao các hoạt động của Hội LHPN xã Ngọc Liên trong 6 tháng đầu năm, Hội đã bám sát vào các chỉ tiêu của Hội LHPN huyện giao trong năm để tập trung, chủ động, tích thực thực hiện qua đó đã đạt được chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, đồng thời đồng chí Lê Văn Định nhấn mạnh thêm trong thời gian tới. Hội LHPN xã Ngọc Liên cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra như: Làm tốt công tác chăm sóc, chỉnh trang các tuyến đường hoa tự quản; Tuyên truyền nhân dân trong giải phóng mặt bằng; Làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ, kỷ niệm, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Làm tốt công tác phát triển đảng viên, hội viên. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện trong quản lý vốn ủy thác; Tuyên truyền nhân dân tiêm liều vắc vin nhắc lại phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

          Tại hội nghị sơ kết Hội cũng đã trao quà “Mẹ đỡ đầu” cho 01 trẻ mồ côi và tặng 12 xuất quà cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Đại diện lãnh đạo địa phương và Ban Thường vụ Hôi LHPN xã  trao quà Mẹ đỡ đầu cho trẻ mồ côi
 
 Đại diện lãnh đạo địa phương và BTV Hội LHPN xã trao quà cho trẻ mô côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Một số hình ảnh Các Câu lạc bộ Dân vũ biểu diễn tại hội nghị

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Nhiên - VHTT

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 250
Trước & đúng hạn: 250
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/03/2024 20:19:56)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 6
Tất cả: 50,623