AN NINH-QUỐC PHÒNG
Tuyên truyền An toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Ngọc Liên.
11/09/2023 02:25:00

Hiện nay, vấn đề an toàn giao thông đã trở thành mối quan tâm lớn của các nhà trường và toàn xã hội. Nhằm đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, xây dựng văn hóa giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường, hướng tới môi trường giao thông “Trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện; Đặc biệt là bảo đảm an toàn giao thông cho các em học sinh trong tham gia giao thông đảm bảo an toàn. Ngày 11/9, Công an huyện Cẩm Giàng, Công an xã Ngọc Liên đã tuyên truyền luật an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Ngọc Liên.

 
 Đồng chí Nguyễn Đình Phong - Đại úy- Phó trưởng công an xã Ngọc Liên tuyên truyền an toàn giam gia giao thông tại Trường THCS Ngọc Liên

Tại đây, Đồng chí Nguyễn Đình Phong - Đại úy - Phó trưởng công an xã Ngọc Liên đã tuyên truyền về tình hình, kỹ năng tham gia giao thông an toàn trên địa bàn xã; Các kỹ năng đi bộ an toàn; Điều khiển xe đạp, xe đạp điện an toàn; Chú ý những nơi tầm nhìn bị che khuất và dự đoán các tình huống nguy hiểm; Khi đi trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; Các quy định của Luật Giao thông đường bộ đối với người đi bộ, người điều khiển và ngồi trên xe đạp; xe đạp điện; người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô xe gắn máy, chấp hành nội quy an toàn của phương tiện, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức khi tham gia giao thông.

         

Mặc dù công tác giáo dục an toàn giao thông tại trường học đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhà trường quan tâm, nhưng tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn xảy ra khá phổ biến. Chính vì vậy, cùng với việc tăng cường giáo dục tuyên truyền, Ban giám hiệu của trường cần thường xuyên phối hợp với gia đình học sinh để nhắc nhở con em; duy trì hiệu quả công tác kiểm tra học sinh chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông tại cổng trường cả trước giờ vào lớp và giờ tan học. Đặc biệt, cần chủ động phối hợp với cơ quan công an để vừa làm tốt công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh, vừa tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm để răn đe, phòng ngừa; giúp các em nâng cao ý thức tự giác tuân thủ những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những vụ tai nạn giao thông.

Cũng tại buổi tuyên truyền Công an xã Ngọc Liên đã quán triệt một số nội dung cho các em học sinh khi tới trường: Yêu cầu các em học sinh không được sử dụng, không mang đến trường thuốc lá, thuốc lá điện tử. Công an xã sẽ thường xuyên phối hợp cùng nhà trường kiểm tra đột xuất, nếu phát hiện sẽ xử lý theo quy định của nhà trường cũng như quy định của pháp luật; Các em học sinh không mang đến trường các loại vũ khí (dao, kiếm…), khi có mâu thuẫn phải báo với giáo viên chủ nhiệm, không được đánh nhau trong khuôn viên nhà trường cũng như ở bên ngoài, không tụ tập kéo nhau đi gây sự với các bạn lớp khác, trường khác, các bạn học sinh đã nghỉ học; Không sử dụng, chế tạo pháo nổ dưới bất kỳ hình thức nào.

Thông qua buổi tuyên truyền góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức về văn hóa giao thông và không để xảy ra tai nạn giao thông khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Công an xã Ngọc Liên

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2028
Trước & đúng hạn: 2028
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 05:49:51)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 5
Tất cả: 48,613