TIN TỔNG HỢP KHÁC
Ngọc Liên tổ chức hội nghị truyền thông, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
20/04/2021 09:20:50

Ngày 19/4/2021 thực hiện thông báo số 17 ngày 12/4/2021 của Phòng tư huyện Cẩm Giàng về việc tổ chức hội nghị truyền thông, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng uỷ - HĐND- lãnh đạo UBND xã. UBND xã Ngọc Liên đã tổ chức hội nghị truyền thông, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Toàn cảnh hội nghị

Về dự và truyền đạt nội dung trợ giúp pháp lý có bà Nguyễn Thị Liên – Trưởng phòng Pháp luật hình sự hành chính tỉnh Hải Dương cùng các ông, bà là trợ giúp pháp lý của Sở Tư pháp tỉnh; bà Vũ Thị Thu Phương – phó phòng Tư pháp huyện Cẩm Giàng.

Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ - HĐND – Lãnh đạo UBND, các thành viên UBBC xã và Ban bầu cử của thôn.

 

Bà Nguyễn Thị Liên – Trưởng phòng Pháp luật hình sự hành chính tỉnh

truyền đạt nội dung truyền thông xã Ngọc Liên

Hội nghị đã được nghe bà Nguyễn Thị Liên – Trưởng phòng Pháp luật hình sự hành chính tỉnh Hải Dương đã truyền đạt toàn bộ nội dung trợ giúp pháp lý về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nội dung buổi truyền đạt đã nêu bật được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu H ĐND các cấp; các văn bản hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; chức trách nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử; tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; số lượng cơ cấu, thành được bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; Quyền của công dân được ứng cử và bầu cử vào đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, qui trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; Niêm yết danh sách cử tri; những trường hợp không được ghi tên, xoá tên hoặc bổ sung tên vào danh sách cử tri, thẩm quyền lập danh sách cử tri, việc niêm yết danh sách cử tri, khiếu nại về danh sách cử tri và việc bỏ phiếu nơi khác; công tác tuyên truyền vận động bầu cử; nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu; thời gian bỏ phiếu và kết thúc bỏ phiếu.

Tại hội nghị cũng đã được nghe bà Nguyễn Thị Liên thông báo số lượng đại biểu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hải Dương: Do đó căn cứ vào Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND thì Hải Dương sẽ bầu 9 đại biểu Quốc hội và 63 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Hội nghị có 7 ý kiến tham gia về công tác bầu cử và các lĩnh vực trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật về đất đai và quyền thừa kế và đã được bà Nguyễn Thị Liên – Trưởng phòng Pháp luật hình sự hành chính và các ông, bà trợ giúp pháp lý của tỉnh giải đáp qua đó đã được các đại biểu dự hội nghị đồng tình nhất trí cao.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1018
Trước & đúng hạn: 1018
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:19/05/2022 02:43:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGỌC LIÊN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Công Hậu

Địa chỉ: Ngọc Liên- Cẩm Giàng- Hải Dương

Điện thoại: 0397856235

Email: trinhchathy@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0